Khi thị trường bất động sản trầm lắng, dòng tiền lui về những phân khúc có tính an toàn cao, thanh khoản tốt. Do đó, sản phẩm đáp ứng nhu cầu thực “lên ngôi”, nổi bật là bất động sản đô thị Phú Quốc. 

  • Bất động sản đô thị “lên ngôi” 

Năm 2022 được đánh giá là một năm đầy biến động của thị trường bất động sản. Nếu giai đoạn đầu năm còn dư âm của các cơn sốt đất khắp cả nước thì đến giai đoạn giữa năm, thị trường bắt đầu chững lại, giao dịch hạn chế, thanh khoản sản phẩm giảm mạnh. 

Trong bối cảnh chung có phần trầm lắng, các chuyên gia cho rằng, giai đoạn này, các nhà đầu tư cần hết sức tỉnh táo, lựa chọn đúng sản phẩm đáp ứng nhu cầu thực để đầu tư hợp lý, tránh chôn vốn khó thoát hàng. 

Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định, hiện tượng đầu tư trên thị trường hiện nay gần như không còn, vì giá bất động sản đang rất cao từ các thành phố lớn cho đến những địa phương nhỏ. Nếu đầu cơ thời điểm này thì một vài tháng nữa không bán được, nếu có bán được thì cũng lỗ, nên không ai dại lại lao vào đầu cư. 

Vì vậy, thay vì đầu cơ, lướt sóng, các nhà đầu tư sẽ lựa chọn phương chọn đầu tư dài hạn. Theo đó, phân khúc đáp ứng nhu cầu thật, có pháp lý rõ ràng sẽ là dòng sản phẩm được săn đón nhiều nhất. 3 phân khúc được đánh giá tiềm năng ở thời điểm hiện tại là bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản đô thị và bất động sản công nghiệp. 

Với bất động sản nghỉ dưỡng, Việt Nam đang định hướng kinh tế du lịch là kinh tế mũi nhọn của quốc gia. Bên cạnh đó, Việt Nam có tiềm năng rất lớn cho ngành du lịch. Đặc biệt, mặt bằng giá bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam chỉ bằng khoảng 1/10 so với các nước Singapore, Thái Lan. 

Với bất động sản công nghiệp, Việt Nam đang đón bắt dòng dịch chuyển công nghiệp từ Trung Quốc sang các quốc gia khác. Các khu công nghiệp đã tạo việc làm, thúc đẩy kinh tế địa phương. Theo đó, sẽ kéo theo các loại hình bất động sản nhà ở, dịch vụ phát triển để phục vụ khu công nghiệp. 

Bất động sản đô thị “lên ngôi” 

Bất động sản đô thị “lên ngôi”

Với bất động sản đô thị, như Phú Quốc đang phát triển thành thành phố du lịch và trong tương lai gần sẽ tạo ra vùng kinh tế thu hút nhiều lao động chất lượng cao cùng các chuyên gia nước ngoài. Do đó, dân số sẽ gia tăng lên tới hàng triệu người và dịch vụ nhà ở sẽ buộc phải tăng. Vì vậy, cơ hội cho bất động sản đô thị là rất lớn. 

Vì vậy, các nhà đầu tư thông thái cần có những lựa chọn sáng suốt. Theo đó, ở thời điểm hiện tại thay vì đầu tư bất động sản, nhà đầu tư nên dành sự quan tâm cho các sản phẩm đáp ứng nhu cầu ở thực, tạo ra dòng tiền, có pháp lý an toàn. 

Bên cạnh đó, khảo sát mới nhất của Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam cũng chỉ ra, bất động sản du lịch, bất động sản đô thị và bất động sản công nghiệp là những phân khúc dẫn đầu về thanh khoản và có tiềm năng tăng giá ở thời điểm hiện tại. Trong đó, bất động sản đô thị được coi là kênh trú ẩn an toàn nhất trong bối cảnh lạm phát và lãi suất có nhiều biến động. 

  • Phân khúc bất động sản đô thị Phú Quốc đón đầu xu hướng 

Bất động sản đô thị là dòng sản phẩm đáng để đầu tư giai đoạn hiện nay. Tuy nhiên không phải địa phương nào cũng có nhiều lợi thế và tiềm năng để phát triển dòng sản phẩm này. 

Các chuyên gia cho rằng, phải là những vùng đất có điều kiện tự nhiên hấp dẫn, khí hậu ôn hòa và là điểm đến của dòng dịch chuyển dân cư mới có thể đảm bảo sức hút cho việc hình thành và phát triển bất động sản đô thị. Theo đó, Phú Quốc chính là một trong những lựa chọn hàng đầu. 

Chưa kể, khi được đề xuất trở thành đặc khu, Phú Quốc sẽ có nhiều điều kiện để phát triển tốt hơn. Mới đây, Phú Quốc cũng được định hướng quy hoạch trở thành đô thị loại I, đồng thời từng bước phát triển thành một thành phố du lịch, đô thị du lịch biển đảo của khu vực và trên thế giới. 

Tuy nhiên, theo TS. Trần Đình Thiên – thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng đánh giá, Phú Quốc cần phải học hỏi thêm mô hình phát triển bất động sản đô thị trên thế giới, có hạt nhân là người dân ở đẳng cấp tri thức với một cuộc sống chất lượng cao. Từ đó, thị trường bất động sản cũng sẽ phát triển theo hướng đô thị hiện đại. 

Ngoài ra, bất động sản đô thị tại Phú Quốc cần hiểu rộng hơn khi không chỉ có nghĩa là đến ở mà còn có những chuyên gia nước ngoài đến làm việc. Họ có thể ở 3-5 năm hoặc lưu trú dài hạn. Khi các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Phú Quốc sẽ có những nhà quản lý đến đây và họ sẽ cần một nơi để ở thực sự. Từ đó mà nguồn cầu tăng cao. 

Dự án Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc

Dự án Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc

Minh chứng cho xu hướng này, Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc của Meyland được quy hoạch hướng hệ sinh thái đô thị bền vững đang nhận đươc nhiều sự quan tâm của giới đầu tư. Thứ nhất là các yếu tố tạo nền tảng phát triển đô thị như quy hoạch, cơ sở hạ tầng, tổ chức giao thông, kiến trúc, hệ thống tiện ích; thứ hai là giá trị sống tinh khiết trong từng ngôi nhà bởi một đô thị thịnh vượng chỉ có thể kiến tạo từ giá trị bền vững mà ở đó mỗi cư dân đều được tận hưởng sự trong lành, khỏe mạnh. 

PGS. TS. Trần Đình Thiên đánh giá, Meyhomes Capital Phú Quốc có cách tiếp cận đúng và tốt. Đây là dự án có đầy đủ những sản phẩm xứng đáng với sự phát triển và những kỳ vọng của đất nước dành cho thành phố đảo. 

Thông tin liên hệ tư vấn nhanh về dự án: – Hotline khối kinh doanh: 0937553226

Chuyên mục: Uncategorized

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG HÀNG - BẢNG GIÁ - ƯU ĐÃI ĐANG ÁP DỤNG

SUN SECRET VALLEY