Định hướng quy hoạch Phú Quốc đến năm 2040, thành phố sẽ có 12 phân vùng phát triển dựa theo các đặc điểm cảnh quan, hệ sinh thái, địa hình và các điều kiện hiện trạng khác. 

  • Định hướng quy hoạch Phú Quốc 

Trong định hướng quy hoạch Phú Quốc trở thành đô thị loại 1, sẽ nghiên cứu mở rộng quy mô đô thị Dương Đông và An Thới, nghiên cứu lại việc lấn biển và quỹ đất của bờ đông đảo Phú Quốc. 

Theo Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia, Bộ Xây dựng, định hướng quy hoạch Phú Quốc đến năm 2040, thành phố sẽ có 12 phân vùng phát triển dựa trên các đặc điểm cảnh quan, hệ sinh thái, địa hình và các điều kiện hiện trạng khác. 

Các phân vùng sẽ tận dụng những tiềm năng và cơ hội của mỗi khu vực đặc trưng trong khu vực lập quy hoạch, tạo điều kiện để thành phố đảo phát triển năng động, hiệu quả và có bản sắc về kinh tế – xã hội, cảnh quan với chất lượng tương xứng với đô thị loại 1 và thành phố du lịch quốc tế. 

Phú Quốc có 589,27km2 diện tích tự nhiên, được bao phủ bởi bờ biển dài với nhiều bãi biển đẹp nổi tiếng và còn nguyên sơ

Phú Quốc có 589,27km2 diện tích tự nhiên, được bao phủ bởi bờ biển dài với nhiều bãi biển đẹp nổi tiếng và còn nguyên sơ

Theo đó, quy hoạch Phú Quốc sẽ tập trung phát triển các khu đô thị du lịch và các khu chức năng tại các khu vực ven biển, ven sông, dọc các hành lang sinh thái tự nhiên. Tuy nhiên, trong các khu vực này sẽ được tổ chức giao thông chậm, ưu tiên đi bộ, xe đạp, quy mô đường giao thông vừa đủ, không quá lớn để không làm suy giảm chất lượng đô thị du lịch, tạo các cấu trúc gắn bó với đặc trưng về hệ sinh thái cảnh quan và địa hình tại từng khu vực. 

Bên cạnh đó, quy hoạch Phú Quốc cũng cần bổ sung quỹ đất phát triển mới với quy mô phù hợp, lân cận các khu dân cư hiện hữu, bổ sung chức năng và hoàn thiện không gian cho các khu vực dân cư hiện hữu, đặc biệt là các không gian công cộng, tín ngưỡng, lưu trữ và chế biến. 

Toàn cảnh buổi làm việc về phương án quy hoạch Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Toàn cảnh buổi làm việc về phương án quy hoạch Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Ông Lâm Minh Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, yêu cầu đơn vị tư vấn là Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia và Tập đoàn Wimberly Allison Tong & Woo bám sát các căn cứ pháp lý hiện hành để thực hiện quy hoạch Phú Quốc, thường xuyên cập nhật quy định pháp luật để bổ sung, hoàn thiện đồ án quy hoạch. 

Đơn vị tư vấn cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề giao thông, hệ thống hạ tầng thoát nước đô thị cho Phú Quốc, cũng như lưu ý bảo vệ rừng quốc gia và quỹ đất nông nghiệp của thành phố. 

  • Thị trường bất động sản trong bối cảnh quy hoạch Phú Quốc 

Thời gian tới, Phú Quốc sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ về cơ chế và chính sách. Dòng vốn đầu tư sẽ tiếp tục đổ về các sản phẩm bất động sản nhà ở Phú Quốc. Thị trường bất động sản thành phố đảo sẽ không ngừng “thăng hạng” trong suốt quá trình quy hoạch Phú Quốc. 

Từ năm 2022 trở đi, việc lập dự án đầu tư ở Phú Quốc sẽ qua đấu giá, đấu thầu là chủ yếu.

Từ năm 2022 trở đi, việc lập dự án đầu tư ở Phú Quốc sẽ qua đấu giá, đấu thầu là chủ yếu.

Từ năm 2022 trở đi, việc lập dự án đầu tư ở Phú Quốc sẽ qua đấu giá, đấu thầu là chủ yếu, ngoài ra nhà đầu tư có đất sẽ được chỉ định thầu; việc đền bù sẽ thỏa thuận theo giá trị trường; hiện nay vện tách thửa và chuyển đổi mục đích sử dụng đất ở Phú Quốc đang thuận lợi. Vì vậy, đầu tư Phú Quốc đã không còn những trở ngại lớn. Trái lại, hứa hẹn sẽ là một “con gà đẻ trứng vàng” cho các nhà đầu tư, với kỳ vọng tiềm năng đầu tư, kỳ vọng tạo lợi nhuận cho tất cả các nhà đầu tư thông thái. 

Trong bối cảnh chung của bất động sản Việt Nam, khi các nhà đầu tư đang nghe ngóng tìm thị trường bất động sản phù hợp, thì bất động sản Phú Quốc nổi lên là lựa chọn đúng đắn, hấp dẫn. 

  • Tâm điểm đầu tư hướng về Sun Secret Valley  

Làm sóng đầu tư bất động sản Phú Quốc đang diễn ra nhộn nhịp với sự xuất hiện của dự án Sun Secret Valley

Sở hữu những lợi thế đỉnh cao về vị trí, hệ thống tiện ích, không gian xanh,.. tất cả đã góp phần biến dự án lần này của Tập đoàn Sun Group trở thành một thỏi nam châm đang thu hút nhiều nhà đầu tư rót vốn vào. 

Với tiềm năng khai thác vượt trội, Sun Secret Valley hứa hẹn mang đến khả năng sinh lời bền vững cho các nhà đầu tư. 

Dự án Sun Secret Valley Phú Quốc có vị trí đẹp

Dự án Sun Secret Valley Phú Quốc có vị trí đẹp

Thông tin liên hệ tư vấn nhanh về dự án: – Hotline khối kinh doanh: 0937553226

Chuyên mục: Uncategorized

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG HÀNG - BẢNG GIÁ - ƯU ĐÃI ĐANG ÁP DỤNG

SUN SECRET VALLEY