Tập đoàn Sun Group vừa được vinh danh trong lễ trao giải thưởng du lịch thế giới (WTA) khu vực châu Á châu Đại Dương vào ngày 07/09/2022. 

  • Sun Group – Tập đoàn du lịch hàng đầu châu Á 2022 

Sự kiện là lần đầu tiên Tập đoàn Sun Group đón nhận giải thưởng “Tập đoàn du lịch hàng đầu châu Á”. Cùng với giải thưởng này, Sun Hospitality (thương hiệu du lịch nghỉ dưỡng thuộc Sun Group” cũng được trao tặng giải “Nhà phát triển du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á”. 

Lễ trao giải thưởng du lịch thế giới khu vực châu Á châu Đại Dương năm nay đồng thời vinh danh bốn khách sạn do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư, với các giải thưởng như: Capella Hanoi – Khách sạn Boutique sang trọng; New World Resort Phu Quoc – khu nghỉ dưỡng biển dành cho gia đình; Premier Village Ha Long Bay Resort – khu nghỉ dưỡng dành cho gia đình và J.W Marriott Phu Quoc Resort – khu nghỉ dưỡng sang trọng dành cho đám cưới. 

Ra đời vào năm 1993 và được tổ chức thường niên nhằm vinh danh những nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất trong lĩnh vực lữ hành, du lịch, WTA được Wall Street Journal ví như giải “Oscar của ngành du lịch thế giới”. 

“Đây là niềm tự hào và cũng là món quà ý nghĩa đối với Tập đoàn Sun Group. Giải thưởng này sẽ là nguồn động lực to lớn, để Tập đoàn tiếp tục hành trình “làm đẹp những vùng đất”, với những sản phẩm và dịch vụ đẳng cấp hơn nữa, góp phần từng bước thay đổi và nâng tầm vị thế của du lịch Việt Nam trên bản đồ thế giới”, ông Đặng Minh Trường, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sun Group chia sẻ. 

Tập đoàn Sun Group nhận giải thưởng "Tập đoàn du lịch hàng đầu châu Á". Ảnh: Sun Group

Tập đoàn Sun Group nhận giải thưởng “Tập đoàn du lịch hàng đầu châu Á”. Ảnh: Sun Group

  • Quá trình hình thành và phát triển của Tập đoàn Sun Group 

Sun Group là một trong số ít tập đoàn tư nhân Việt Nam chọn đầu tư vào du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí – lĩnh vực đòi hỏi nguồn vốn đầu tư lớn song thời gian thu hồi vốn lâu. 

Được thành lập tại Ukraine bởi những du học sinh Việt Nam, năm 2007, Tập đoàn Sun Group quyết định trở về Việt Nam và chọn Đà Nẵng là nơi khởi nghiệp. Từ Đà Nẵng với Sun World Ba Na Hills – Công viên chủ đề hàng đầu thế giới (do WTA trao tặng), Cầu Vàng – cây cầu nổi tiếng được truyền thông thế giới ngợi ca và du khách khắp nơi tìm về, Công viên châu Á – Asia Park, Premier Village Danang Resort, Mercure Danang French Village Ba Na Hills và đặc biệt là InterContinental Danang Sun Peninsula Resort – khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới đạt danh hiệu 4 năm liên tiếp. Đến nay, những hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí đẳng cấp thế giới do Tập đoàn Sun Group kiến tạo đã mang đến sự thay da đổi thịt và vị thế mới cho nhiều điểm đến. 

Cầu Vàng - cây cầu nổi tiếng được truyền thông thế giới ngợi ca và du khách khắp nơi tìm về. Ảnh: Sun Group

Cầu Vàng – cây cầu nổi tiếng được truyền thông thế giới ngợi ca và du khách khắp nơi tìm về. Ảnh: Sun Group

Tại Sa Pa, Tập đoàn Sun Group góp phần tạo nên những thay đổi cho phố núi với công trình cáp treo Fansipan kỷ lục và khu du lịch Sun World Fansipan Legend cùng công trình khách sạn 5 sao Hotel de la Coupole MGallery Sa Pa. Trong 3 năm kể từ sau khi cáp treo Fansipan ra đời, tổng thu từ du lịch của huyện tăng gần 3 lần, đạt 4.000 tỷ đồng vào năm 2018. 

Quảng Ninh là vùng đất hội tụ đầy đủ nhất hệ sinh thái du lịch của Tập đoàn Sun Group, từ hạ tầng giao thông phục vụ du lịch như Sân bay Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long đến Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, Vân Đồn – Móng Cái, tới tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Hạ Long. Hệ sinh thái này cũng đã góp phần không nhỏ trong thành công lớn của du lịch Quảng Ninh những năm qua. 

Cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, Vân Đồn Móng Cái do Sun Group đầu tư xây dựng cùng tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Sun Group

Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, Vân Đồn Móng Cái do Sun Group đầu tư xây dựng cùng tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Sun Group

  • Tập đoàn Sun Group và hành trình nâng tầm Nam Phú Quốc 

Dấu ấn Tập đoàn Sun Group thể hiện rõ nét nhất tại thành phố đảo Phú Quốc. Tại đây, Tập đoàn đã kiến tạo gần 50 công trình, đưa Nam đảo lột xác ngoạn mục với quần thể Thị trấn Địa Trung Hải thu nhỏ trong lòng đảo Ngọc; cáp treo Hòn Thơm 3 dây vượt biển dài nhất thế giới; tổ hợp vui chơi giải trí biển Sun World Phu Quoc, biểu tượng xa hoa JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay cùng nhiều khu nghỉ dưỡng sang trọng khác. 

Ước tính, từ năm 2016, khi Tập đoàn Sun Group khai trương công trình đầu tiên là JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay tại Đảo Ngọc, tới năm 2019, lượng khách đến Phú Quốc tăng từ 1,45 triệu lên đến 5,1 triệu, tương đương 252%. Những con số này là minh chứng rõ nét cho đóng góp của Sun Group trong việc đem đến sức hấp dẫn mới và diện mạo đẳng cấp cho đảo ngọc.

J.W Marriott Phu Quoc Resort - Khu nghỉ dưỡng sang trọng dành cho đám cưới hàng đầu châu Á 2022. Ảnh: Sun Group

J.W Marriott Phu Quoc Resort – Khu nghỉ dưỡng sang trọng dành cho đám cưới hàng đầu châu Á 2022. Ảnh: Sun Group

Trong năm 2022, Tập đoàn Sun Group đã đánh dấu kỷ nguyên mới tại Bắc Đảo với dự án hoàn toàn mới mang tên Sun Secret Valley – quần thể bất động sản nghỉ dưỡng & thương mại dịch vụ đẳng cấp quốc tế. 

Địa thế,vị trí và thiên nhiên nguyên sơ tại Sun Secret Valley cũng chính là cảm hứng để Tập đoàn Sun Group kiến tạo đa dạng loại hình bất động sản mới lạ, độc đáo và được “đo ni đóng giày” riêng cho nơi này như shophouse, shop villa, retail villa,… 

Retail Villa tại dự án Sun Secret Valley

Retail Villa tại dự án Sun Secret Valley

Nhận định về Sun Group, ông Graham Cooke – Chủ tịch WTA cho rằng, về phát triển du lịch toàn diện, có rất ít công ty trên thế giới chủ động tiên phong trong lĩnh vực này như Tập đoàn Sun Group. Đây là lý do mà Sun Group đã chinh phục được thế giới. 

15 năm góp phần đem đến cho các địa phương sự thay đổi mạnh mẽ trong diện mạo cũng như trong cách làm du lịch, sự lớn mạnh của Tập đoàn Sun Group cũng góp phần không nhỏ đem đến vị thế mới cho du lịch Việt Nam. 

Thông tin liên hệ tư vấn nhanh về dự án: – Hotline khối kinh doanh: 0937553226

Xem thêm dự án Sun Riva Vista Đà Nẵng Sun Group sắp triển khai:

https://diaocsungroup.com/du-an-sun-riva-vista-da-nang/

Chuyên mục: Uncategorized