Trong quá trình phát triển đô thị và kinh tế biển của Việt Nam, Phú Quốc đang được kỳ vọng sẽ trở thành một đô thị biển đảo kiểu mẫu nổi danh thế giới của Việt Nam. Muốn phát triển một thành phố đáng sống vượt tầm, Phú Quốc cần được đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng, hài hòa với thị trường bất động sản, trong đó cần tập trung ba trụ cột: bất động sản đô thị và nhà ở cao cấp; bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng, bất động sản khu công nghiệp. 

  • Sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Phú Quốc 

Với mục tiêu trở thành đô thị loại I, thành phố du lịch biển – đảo tầm cỡ Quốc gia và quốc tế vào năm 2025, Phú Quốc không chỉ sẽ là một điểm đến mà sẽ là một thành phố đáng sống, một trung tâm kinh tế – tài chính mới của khu vực. Theo đó, diện mạo của Phú Quốc cũng đang thay đổi vô cùng ngoạn mục. Không nằm ngoài quỹ đạo phát triển, thị trường bất động sản thành phố đảo cũng không ngừng thăng hạng trở thành điểm đầu tư sáng giá. 

Đánh giá về cơ hội và tiềm năng của bất động sản Phú Quốc, ông Nguyễn Mạnh Hà – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đánh giá: Phú Quốc có nhiều tiềm năng bất động sản, đặc biệt là bất động sản đô thị gắn với du lịch, nghỉ dưỡng. Thị trường bất động sản tại đây hấp dẫn hơn so với các thành phố biển khác xuất phát từ 3 ưu thế: địa bàn có tốc độ hóa cao, thời tiết lý tưởng và du lịch phát triển. Khi Phú Quốc trở thành “Singapore thứ hai của châu Á”, mức giá nhà đất tại đây sẽ cao hơn rất nhiều. Chính vì thế, đây là thời điểm thích hợp để đầu tư vào bất động sản Phú Quốc. 

Phú Quốc có nhiều thế mạnh để hình thành đô thị biển đảo đặc sắc

Phú Quốc có nhiều thế mạnh để hình thành đô thị biển đảo đặc sắc

Đồng quan điểm, nhiều nhà đầu tư cũng đánh giá cao thị trường Phú Quốc, kỳ vọng tiềm năng đầu tư, kỳ vọng lợi nhuận đến với họ trong tương lai. 

Cho đến nay, Phú Quốc đang làm rất tốt trong quá trình phát triển hạ tầng, các công trình khách sạn, khu nghỉ dưỡng vẫn tiếp tục xây dựng. Tuy nhiên, về đô thị sống cần phải được nâng tầm, để ngày một đáng sống hơn. Có thể du lịch Phú Quốc là hạt nhân nhưng vẫn cần nhiều bất động sản đô thị đẳng cấp, đa tiện ích để trở thành một thành phố có thể định cư lâu dài. 

  • Bất động sản đô thị – cuộc đổi ngôi trên thị trường Phú Quốc 

Ghi nhận thực tế cho thấy, giới đầu tư đang tìm về Phú Quốc bởi thị trường này đang có “cuộc đổi ngôi” bởi các dòng sản phẩm bất động sản mới. Trước đây, tại Phú Quốc chỉ được tập trung quy hoạch các dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, sau một thời gian phát triển, yếu tố pháp lý chưa bền vững và những rủi ro cam kết lợi nhuận khiến nhà đầu tư không còn quá mặn mà. Ngược lại, bất động sản đô thị đến từ các chủ đầu tư uy tín, giàu tiềm năng tăng giá và cơ hội sinh lời đang là điểm “sáng” thu hút nhà đầu tư. 

Là đơn vị phát triển dự án bất động sản đô thị tại Phú Quốc, ông Phạm Minh Đức – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành chia sẻ: “Những khu đô thị hiện đại mới là xu hướng tất yếu với sự ra đời của một thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam, khi nền kinh tế phát triển, thu nhập của tầng lớp trung lưu gia tăng. Chưa kể, xu hướng sống của người dân và khách du lịch là không gian tiện ích, vừa an toàn, vừa đảm bảo tiêu chuẩn sống xanh – sạch tại các bất động sản cao cấp. Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ là lựa chọn phù hợp cho các nhà đầu tư tại Phú Quốc”. 

Bất động sản đô thị Meyhomes Capital Phu Quoc của Tập đoàn Tân Á Đại Thành có lực mua khá tốt.

Bất động sản đô thị Meyhomes Capital Phu Quoc của Tập đoàn Tân Á Đại Thành có lực mua khá tốt.

  • Pháp lý rõ ràng – yếu tố tiên quyết của nhà đầu tư 

Hiện nay, thị trường bất động sản đang nổi lên một số vấn đề liên quan đến pháp lý, tranh chấp kéo dài khiến khách hàng là người chịu thiệt lớn nhất. Đặc biệt, thời gian sở hữu hay sổ đỏ đang là nỗi ám ảnh với bất kỳ ai muốn đầu tư các dự án bất động sản. 

Trên thực tế, pháp lý của từng dự án là vấn đề vô cùng quan trọng và đều là mối quan tâm hàng đầu của chủ đầu tư và khách hàng. Theo khảo sát thị trường Phú Quốc ghi nhận số ít dự án bất động sản đô thị có pháp lý sở hữu lâu dài. Điển hình trong số này phải kể đến đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc. 

Ở góc độ doah nghiệp, bà Phùng Thị Hải Vân, Phó Tổng Giám đốc CTCP Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành cho hay: “Đối với nhu cầu an cư trước làn sóng di dân đang diễn ra mạnh hiện nay, bất động sản sở hữu lâu dài sẽ là dòng sản phẩm được ưu tiên lựa chọn. Bởi lẽ, nhà ở trong tâm lý người Việt trước hết phải là bất động sở hữu lâu dài, có giá trị truyền đời. Đối với các thành phố du lịch, quyền lợi này còn là hình thức linh hoạt cho thuê khi không có nhu cầu ở. Nói cách khác, loại hình vừa có năng nhà ở (sở hữu lâu dài) vừa linh hoạt khai thác cho thuê, hứa hẹn sẽ là sản phẩm giàu tiềm năng của thị trường Phú Quốc.” 

Thông tin liên hệ tư vấn nhanh về dự án: – Hotline khối kinh doanh: 0937553226

Chuyên mục: Uncategorized