Việc đẩy mạnh phát triển hạ tầng giao thông Phú Quốc sẽ không chỉ nâng cao tiềm năng du lịch mà còn tạo điều kiện cho sự phát triển kinh tế xã hội, thu hút đầu tư bất động sản thành phố đảo. 

1. Giới thiệu về cơ sở hạ tầng giao thông Phú Quốc 

Hạ tầng giao thông Phú Quốc đang nhanh chóng được xây dựng và triển khai đồng bộ. Hiện tại các hệ thống giao thông chính đã hoàn thành và đi vào hoạt động trên Đảo Ngọc bao gồm: Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc; Cảng biển quốc tế An Thới; Cảng hành khách quốc tế Dương Đông và trục giao thông chính Nam – Bắc. Với định hướng trở thành Đô thị Loại I vào năm 2025, hạ tầng giao thông sẽ cần đầu tư trọng điểm theo cả 2 hướng Bắc – Nam và Đông – Tây. Theo đó, trục đường đại lộ nối 2 bờ biển Đông – Tây Phú Quốc hiện đang được tiến hành những kilomet đầu tiên. 

  • Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc 

Cảng hàng không quốc tế hay còn được gọi là Sân bay quốc tế Phú Quốc nằm ở phía Nam Đảo. được xây dựng đạt tiêu chuẩn cấp 4E của ICAO là Tổ chức Hàng không dân dụng của quốc tế. Nhà ga hành khách của ca sân bay có diện tích khoảng 24.325m2 cùng công suất phục vụ là 2,65 triệu lượt khách/năm. Tại sân bay có trang thiết bị điều hành khi chỉ huy bay, đài kiểm soát không lưu và các hạng mục kỹ thuật khác. 

Cảng hàng không Phú Quốc có công suất phục vụ tăng cao theo từng năm một phần do ngành du lịch phát triển mạnh mẽ. Theo quy hoạch tới năm 2030, sân bay Phú Quốc có khả năng sẽ tiếp nhận hơn 20 máy bay trong giờ cao điểm; đồng thời lượng hàng hóa qua cảng hàng không khoảng 27.600 tấn/năm; công suất phục vụ đã nâng lên 7 lượt triệu khách/năm, tiếp nhận 3.500 khách/giờ.

Sân bay quốc tế Phú Quốc

Sân bay quốc tế Phú Quốc

  • Cảng biển quốc tế An Thới 

Cảng biển quốc tế An Thới thuộc phía Nam Đảo, là điểm luân chuyển của những thuyền bè di chuyển qua lại giữa đảo chính với các đảo nhỏ. Cùng với đó, cảng biển quốc tế An Thới trung bình luân chuyển qua cảng số hàng hóa là khoảng 500.000 đến 700.000 tấn/năm; và ước khoảng là 360.000 lượt khách/năm di chuyển qua cảng biển tại thị trấn An Thới. 

Với công việc được nâng cấp liên tục, nơi đây sẽ ngày càng đáp ứng những công suất vận chuyển ngày càng lớn. Đồng thời cũng góp phần phát triển hạ tầng giao thông Phú Quốc, nền kinh tế nói chung và du lịch của thành phố đảo nói riêng. 

Cảng biển quốc tế An Thới

Cảng biển quốc tế An Thới

  • Cảng biển Dương Đông 

Cảng hành khách quốc tế Phú Quốc được xây dựng ở địa phận thị trấn ở Dương Đông. Tính tới tháng 9 năm 2021, dự án cảng biển Dương Đông đã hoàn thành được khoảng 75% khối lượng, do ảnh hưởng của 2 năm dịch bệnh, việc xây dựng đã bị đình trệ. 

Mặc dù chưa hoàn thành để có thể đi vào hoạt động nhưng theo thiết kế, khi đi vào hoạt động, cảng biển Dương Đông có khả năng tiếp nhận tàu khách quốc tế với sức chở từ 5.000 đến 6.000 lượt khách. Bên cạnh đó, cảng biển Dương Đông còn có công năng linh hoạt như tiếp nhận tàu chở hàng hoặc tàu cho mục đích an ninh, quốc phòng. Nơi đây sẽ là cảng hành khách theo chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. 

Cảng biển Dương Đông

Cảng biển Dương Đông

  • Trục giao thông chính từ Nam đến Bắc đảo Ngọc – Hạ tầng giao thông Phú Quốc quan trọng 

Đường trục chính giao thông Nam – Bắc là một hạ tầng giao thông Phú Quốc trọng điểm. Nơi đây là điểm kết nối điểm đầu và điểm cuối đảo Ngọc lại với nhau. Với những ưu điểm lưu thông thuận tiện, mơi đây sẽ giúp đẩy mạnh và phát triển giao thương kinh tế, xã hội và an ninh tại Phú Quốc. Hệ thống đường giao thông vận tải ở Phú Quốc với đường trục chính Nam – Bắc đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong lưu thông và liên vùng; cùng khả năng đẩy mạnh thông thương và phát triển về mặt kinh tế, du lịch, xã hội của toàn thành phố đảo. 

Hệ thống các con đường nối Bắc và Nam Đảo Phú Quốc, Đông và Tây Đảo Phú Quốc

Hệ thống các con đường nối Bắc và Nam Đảo Phú Quốc, Đông và Tây Đảo Phú Quốc

  • Cung đường huyết mạch kết nối hành lang kinh tế Đông – Tây 

Đến thời điểm hiện tại, khu vực phía Nam Đảo đang được đầu tư hạ tầng mạnh mẽ. Điều này cũng dễ hiểu bởi An Thời (Nam Đảo) đang được định hướng trở thành trung tâm phát triển văn hóa – hành chính – kinh tế trọng điểm của Phú Quốc trong giai đoạn mới. 

Tuy nhiên, hạ tầng giao thông Phú Quốc đang được đầu tư chủ yếu theo trục dọc mà không có những tuyến đường ngang kết nối Đông – Tây, khiến vấn đề di chuyển trở nên khó khăn, lãng phí cho việc vận tải hàng hóa. 

Thực trạng này sẽ được giải quyết nhờ Đại lộ Bình Minh và Ánh Sao thuộc Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc đang được tiến hành xây dựng. Theo đó, Đại lộ Bình Minh rộng 36m với 4 làn xe cơ giới và Đại lộ Ánh Sao rộng 24m sẽ rút ngắn khoảng cách 2 bờ Đông – Tây xuống còn 4km. Không ngoa khi nói rằng đây chính là “phố Wall” mới của Phú Quốc – con đường “giao thương” thịnh vượng của kinh tế Phú Quốc trong thời điểm hiện nay và tương lai. 

Đại lộ Bình Minh – Đại lộ Đông-Tây của thành phố đảo Ngọc

Đại lộ Bình Minh – Đại lộ Đông-Tây của thành phố đảo Ngọc

2. Shoptel Ruby Meyhomes Capital Phú Quốc hưởng lợi lớn

Được biết, ngay từ những kilomet đầu tiên của cung đường huyết mạch Bình Minh – Ánh Sao, 27 căn Shoptel Ruby Meyhomes Capital Phú Quốc đã nhanh chóng được giới đầu tư “săn lùng” ráo riết. 

Không chỉ án ngữ tại vị trí đẹp nhất trên cung đường “vàng” này, 27 căn Shoptel Ruby còn sở hữu những lợi thế độc tôn như: kề cận sân golf rộng 17ha, hồ điều hòa 6ha, tổ hợp khu giải trí biển và công viên cây xanh, tiếp giáp Trung tâm hành chính mới và các trung tâm tài chính – giáo dục – y tế,.. Mỗi căn Shoptel cao 5.5 tầng có diện tích xây dựng lên đến hơn 600m2, được thiết kế đa công năng linh hoạt cho nhiều mục đích sử dụng và khai thác kinh doanh. 

Đặc biệt, chúng đã sẵn sàng để bàn giao ngay tháng 10/2022 và có thể vận hành ngay trong năm tới với chính sách hỗ trợ tài chính tối ưu từ chủ đầu tư Tân Á Đại Thành, chỉ cần vốn tài chính tự có 5 tỷ đồng quý khách đã có thể sở hữu ngay Shoptel Ruby trị giá 40 tỷ đồng. 

27 căn Shoptel Ruby tại mặt tiền đại lộ Bình Minh và đại lộ Ánh Sao sở hữu vị trí đắt giá bậc nhất đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc 266 ha.

27 căn Shoptel Ruby tại mặt tiền đại lộ Bình Minh và đại lộ Ánh Sao sở hữu vị trí đắt giá bậc nhất đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc 266 ha.

Ở vị trí vàng của khu phố vàng, lại được cấp sổ đỏ lâu dài (chỉ chiếm 6% quỹ đất tại Phú Quốc), Shoptel Ruby Meyhomes Capital xứng đáng là “cỗ máy in tiền vĩnh cửu” cho nhà đầu tư. 

Có thể nói, việc quy hoạch và phát triển đồng bộ hạ tầng giao thông Phú Quốc có công lớn trong việc thúc đẩy kinh tế, xã hội và đặc biệt là ngành du lịch. Điều này sớm đưa thành phố đảo vươn lên thành đô thị loại I đúng theo kế hoạch đề ra năm 2025. Đồng thời góp phần biến đảo Ngọc nhanh chóng trở thành một “Singapore thứ 2 của châu Á” như chúng ta kỳ vọng. 

Thông tin liên hệ tư vấn nhanh về dự án: – Hotline khối kinh doanh: 0937553226

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG HÀNG - BẢNG GIÁ - ƯU ĐÃI ĐANG ÁP DỤNG

SUN SECRET VALLEY