Phú Quốc (Kiên Giang) đang là điểm đến ấn tượng, hấp dẫn du khách. Và một trong những loại hình lôi cuốn du khách là du lịch khám phá, mạo hiểm.

Ngoài những sản phẩm du lịch đẳng cấp thế giới, du lịch khám phá tại Phú Quốc thu hút nhiều du khách đến trải nghiệm, trong đó Tiên Sơn đỉnh ở xã Hàm Ninh là địa điểm lý tưởng dành cho du khách thích leo núi, trekking (hình thức du lịch mạo hiểm ngoài trời ở những nơi hoang dã).

Chinh phục Tiên Sơn Đỉnh tại Phú Quốc

Chinh phục Tiên Sơn Đỉnh tại Phú Quốc

Tiên Sơn đỉnh nằm cuối dãy núi Hàm Ninh, cao hơn 500m so mặt nước biển, cách phường Dương Đông (TP. Phú Quốc) 10km về hướng đông. Để chinh phục đỉnh Tiên Sơn, du khách phải mất 1,5 giờ, vượt qua nhiều đoạn dốc đứng, len lỏi dưới tán cổ thụ, tua tủa rễ nép mình bên những tảng đá khổng lồ bám đầy rêu xanh và dương xỉ, khách phải nhiều lần dừng chân để thở. 

Theo anh Nguyễn Minh Đức – trekker (người hướng dẫn trải nghiệm du lịch khám phá, mạo hiểm) nổi tiếng tại Phú Quốc, đường tới Tiên Sơn đỉnh tuy hiểm trở, ít người nhưng đây là địa điểm lý tưởng cho người thích leo núi, trekking chinh phục.

Để leo lên đỉnh Tiên Sơn, anh Đức chia thành 3 chặng, chặng 1 từ chân núi lên đến cây chò chỉ đại thụ, mất khoảng 25-35 phút. Tại đây, du khách có thể nghỉ và chụp ảnh với cây chò chỉ đại thụ, thưởng thức vài trái dâu rừng.

Chặng kế tiếp, từ cây chò chỉ đến vách đá dựng khoảng 20-30 phút, du khách cần chuẩn bị tinh thần để leo lên trên vách đá dựng đứng này dưới sự hỗ trợ của thang sắt và chặng cuối cùng là từ vách đá dựng lên tới đỉnh Tiên Sơn khoảng 25-35 phút. 

Để chinh phục đỉnh Tiên Sơn, du khách cần có người dân địa phương hoặc hướng dẫn viên dẫn đường, không nên tự đi nếu lần đầu chinh phục vì có thể lạc đường.

“Trekking đỉnh Tiên Sơn là hành trình chinh phục giới hạn của bản thân, bỏ xa ồn ào và xô bồ của phố thị, len lỏi qua những cành cây, phiến lá, cảm nhận thế giới xung quanh, nắng và gió, về với thiên nhiên.

Khi lên đến đỉnh, nhìn xuống bao quát cả một vùng đất rộng lớn và vùng biển bao la, màu xanh của núi rừng, của biển, của bầu trời như một bức tranh yên bình, thơ mộng. Lúc này, du khách cảm thấy tất cả mệt mỏi tan biến”, anh Minh Đức nói.

Chinh phục Tiên Sơn Đỉnh tại Phú Quốc

Chinh phục Tiên Sơn Đỉnh tại Phú Quốc

Anh Nguyễn Việt Anh – du khách đến từ TP Hồ Chí Minh cho biết: “Thật tuyệt vời khi chinh phục đỉnh Tiên Sơn. Được đứng giữa đất trời, dang tay hít không khí trong lành, nghe tiếng chim hót tôi thấy nhẹ nhàng, thư thái”.

Chị Anna Phạm, ngụ TP. Phú Quốc chia sẻ: “Cuối tuần, tôi thường leo lên đỉnh Tiên Sơn để tận hưởng khung cảnh yên bình của thiên nhiên. Đối với tôi, leo núi, khám phá, trải nghiệm cũng là cách tái tạo năng lượng tích cực sau những giờ làm việc. Mỗi lần lên đỉnh Tiên Sơn mọi mệt nhọc đều tan biến”. 

Theo nhiều người, khi trekking Tiên Sơn đỉnh, du khách nên mặc quần áo dài tay, giày thể thao leo núi, đội nón, chuẩn bị thực phẩm, nước uống đầy đủ, ít trái cây ăn lót dạ để nhanh hồi sức và nhớ bảo vệ môi trường.

Khách nên ăn nhẹ trước khi leo núi 45 phút đến 1 giờ tránh xóc hông, đau bụng.

Du khách nhớ đem theo smartphone hoặc chụp ảnh để có thể lưu lại những khoảnh khắc ấn tượng.

Ngoài ra, du khách còn có thể dựng lều ngủ qua đêm tại đây (nếu có nhóm đông người) để ngắm trăng, đếm sao trời, đón tia nắng đầu tiên vào sáng sớm, tận hưởng hết cảnh đẹp ở đỉnh Tiên Sơn…Xem thêm thông tin dự án Lumera Beach Phu Quoc sắp ra mắt tại: https://eaglegroup.com.vn/du-an-lumera-beach-phu-quoc-shophouse-minihotel/

Bài và ảnh: TRUNG HIẾU

Chuyên mục: Uncategorized

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG HÀNG - BẢNG GIÁ - ƯU ĐÃI ĐANG ÁP DỤNG

SUN SECRET VALLEY