Trong bối cảnh pháp lý đang là điểm nghẽn của nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay, những sản phẩm bất động sản sở hữu lâu dài trở thành “hàng hot” thu hút dòng tiền đầu tư. 

  • Động lực tăng giá bất động sản sở hữu lâu dài tại Phú Quốc 

Theo các chuyên gia, đô thị hóa tương tác chặt chẽ với chuyển dịch đất đai từ nông nghiệp, dịch vụ; từ đất nông nghiệp sang đất đô thị; đồng thời đi liền với phát triển ngành xây dựng và thị trường bất động sản, tạo sự tương tác với tăng trưởng GDP. “Xem đô thị hóa là quá trình tất yếu để sẵn sàng mọi nguồn lực đón đầu” – đây là một trong những nguyên lý được Singapore áp dụng để trở thành quốc gia năng động, thông minh và phát triển bền vững hàng đầu thế giới. 

So với 2 thập niên trước ở Việt Nam, giá trị bất động sản ngày hôm nay ở bất kỳ thành phố lớn nào cũng có thể là con số không tưởng ở thời điểm đó. Đi cùng với tốc độ đô thị hóa, những đô thị thẳng đứng về giá trị bất động sản được thiết lập nhanh chóng tại HCM, Hà Nội hay Nha Trang, Đà Nẵng,… 

Quá trình đô thị hóa thúc đẩy hình thành những trung tâm đô thị sầm uất mới tại Phú Quốc

Quá trình đô thị hóa thúc đẩy hình thành những trung tâm đô thị sầm uất mới tại Phú Quốc

Nhìn lại câu chuyện của Phú Quốc – thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam. Dân số tại đây dự kiến tăng gấp 3 lần trong 5 năm tới. Ghi nhận về giá trị bất động sản, Hội môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, trong giai đoạn 2015 – 2019, giá đất ở đảo Ngọc tăng trưởng mạnh, hơn 50%/năm. Ở thời điểm hiện tại, mức độ tăng trưởng là hơn 20%/năm, dự kiến dư địa tăng giá đất ở thành phố này còn cao hơn nữa.

Dù hiện nay có hàng trăm dự án du lịch nghỉ dưỡng đang được triển khai nhưng Phú Quốc lại thiếu nguồn bất động sản sở hữu lâu dài là nơi an cư cho đội ngũ chuyên gia, người lao động chất lượng cao. Trước diễn biến của thị trường Phú Quốc, giới phân tích nhận định rằng nếu phát triển đúng hướng, giá trị bất động sản thành phố đảo sẽ còn vượt xa hơn nhiều địa phương, bởi nơi đây đã hội tụ đủ yếu tố vàng để bứt phá. Đặc biệt, quá trình đô thị hóa đang diễn ra mạnh mẽ thúc đẩy hình thành những trung tâm đô thị mới sầm uất, sẽ là động lực chắp cánh cho bất động sản nơi đây bay cao. 

  • Bất động sản sở hữu lâu dài thu hút nhà đầu tư 

Phú Quốc là thành phố đảo đầu tiên ở Việt Nam, nên việc phát triển kinh tế biển gắn với bản sắc văn hóa và đặc thù tự nhiên của đảo Ngọc là rất cần thiết, đồng thời cần thu hút đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch để tạo sự đột phá và kéo các nhà đầu tư lớn tạo động lực thúc đẩy nhanh chóng và bền vững. 

Thời điểm này, thành phố đảo cũng cần đẩy các dự án phát triển đô thị mới, có đầy đủ pháp lý, đáp ứng nhu cầu của dân cư trên đảo và tối ưu hóa lợi thế phát triển du lịch sẵn có. Chỉ khi giải quyết được bài toán phát triển đô thị thì Phú Quốc mới có thể vươn lên thành điểm đến tầm cỡ quốc tế. 

Hơn nữa, để đáp ứng nhu cầu an cư đón làn sóng di dân, bất động sản sở hữu lâu dài là dòng sản phẩm được các cư dân, nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn Phú Quốc, Bởi lẽ, nhà ở thực trong tâm lý người Việt, trước hết phải là tài sản sở hữu lâu dài, linh hoạt định đoạt quyền thừa kế. 

Ngoài ra, thành phố đảo chỉ có 6% quỹ đất sở hữu lâu dài. Trên thực tế, nhiều người dân sinh sống lâu đời tại đây cũng không nằm trong diện tích này. Quy hoạch tương lai của Phú Quốc cho thấy đảo Ngọc sẽ giữ lại 70% là rừng nguyên sinh. Do đó, giá trị bất động sản Phú Quốc, đặc biệt là bất động sản sở hữu lâu dài, trở thành “hàng hiếm”. 

Theo khảo sát thị trường Phú Quốc, ghi nhận một số ít dự án bất động sản sở hữu lâu dài, điểm hình trong số này phải kể đến Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc, dự án chiếm trọn lợi thế tăng giá đón đầu thị trường bất động sản khi nằm trong 6% quỹ đất hiếm hoi được cấp quyền sở hữu lâu dài tại Phú Quốc. 

Với Meyhomes Capital, nhà đầu tư hoàn toàn có thể an tâm vào tiềm năng của dự án vì không chỉ sở hữu lâu dài, đây còn là khu đô thị thông minh kiểu mẫu đầu tiên của Phú Quốc

Với Meyhomes Capital, nhà đầu tư hoàn toàn có thể an tâm vào tiềm năng của dự án vì không chỉ sở hữu lâu dài, đây còn là khu đô thị thông minh kiểu mẫu đầu tiên của Phú Quốc

Với Meyhomes Capital Phú Quốc, nhà đầu tư hoàn toàn có thể an tâm với tiềm năng của dự án vì không chỉ sở hữu lâu dài, đây còn là khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên của Phú Quốc, tọa lạc tại tâm điểm của các con đường huyết mạch như Đại lộ trung tâm An Thới, DT 975, Đại lộ Ánh Sao,.. 

Meyhomes Capital Phú Quốc còn sở hữu hiệu suất kinh doanh tiềm năng đến từ nguồn khách khổng lồ đến An Thới. Trung bình mỗi năm Phú Quốc đón hơn 5 triệu lượt khách thì có hơn 4 triệu lượt khách tới đây, con số này còn tăng cao trong những năm tới. Cùng với đó là nguồn khách với khả năng chi tiêu cao từ các quần thể du lịch nghỉ dưỡng tại Bãi Trường. 

Chính vì vậy, đầu tư các sản phẩm bất động sản sở hữu lâu dài tại Meyhomes Capital Phú Quốc, là các nhà đầu tư đang nắm trong tay một tài sản có giá trị truyền đời, một nơi lý tưởng để an cư – đầu tư – kinh doanh bền vững theo thời gian.

Thông tin liên hệ tư vấn nhanh về dự án: – Hotline khối kinh doanh: 0937553226

Chuyên mục: Uncategorized